0902193386

Đi Bhutan Có Đắt Không? | Tổng Quan Chi Phí Du Lịch Bhutan

Tổng quan chi phí du lịch Bhutan

Khi bắt tay vào chuẩn bị cho một chuyến du lịch, điều đầu tiên cần tính toán đến là chi phí cho chuyến đi. Đến với Bhutan, Đất nước Rồng sấm ẩn trong mây, chứa đựng vô số những bí ẩn xa xưa thì câu hỏi về chi phí lại càng khiến khách du lịch tò mò.

Vậy du lịch Bhutan có đắt không? Cần chuẩn bị các loại phí nào? Có cần chuẩn bị các loại phí phát sinh hay không? Tất cả sẽ được trả lời đầy đủ trong bài viết dưới đây với những mục chi tiêu thực tế nhất.

Phí du lịch Bhutan chia làm 2 mùa

Các du khách đánh giá mùa lý tưởng đi Bhutan là vào mùa Xuân và mùa Thu. Tuy nhiên, với một quốc gia đầy sức hút không chỉ ở thiên nhiên mà còn trong văn hóa, con người, tâm linh, thì bất kể mùa nào ở nơi đây cũng sở hữu nét đẹp đáng để trải nghiệm.

Chính phủ Bhutan từ lâu đã ra quy định về mức phí khi du lịch tại Bhutan. Các du khách đến đây bắt buộc phải mua tour của các công ty du lịch, hoặc mua trực tiếp tour của công ty du lịch Bhutan, hoặc là mua tour du lịch từ công ty tại Việt Nam.

Du lịch Bhutan có hai mùa cao điểm
Các chính sách du lịch Bhutan làm nổi bật tinh thần phát triển nhưng không tàn phá môi trường của đất nước này

Mức phí được đặt ra dựa trên mùa du lịch. Theo đó, hai mùa cao điểm là mùa Xuân và mùa Thu, chi phí cho khách du lịch là 250USD/người/ngày (xấp xỉ 5,8 triệu VNĐ). Hai mùa còn lại, chi phí cho khách du lịch là 200USD (xấp xỉ 4,6 triệu VNĐ) dành cho một người, trong một ngày.

Tuy nhiên, đừng nhìn mức phí này mà nghĩ du lịch Bhutan đắt đỏ. Bởi đây là chi phí bao gồm khách sạn từ 3 sao, ăn uống 3 bữa một ngày, hướng dẫn viên, tài xế, phí tham quan tại các điểm du lịch, phương tiện di chuyển và thuế đóng cho chính phủ.

Tức là sau khi đóng mức phí này cho công ty du lịch, du khách không mất thêm loại phí nào phát sinh nữa, ngoại trừ các phí chi cho tiền vé máy bay, dùng vào mục đích cá nhân và tiền tip cho tài xế và hướng dẫn viên địa phương.

Các loại chi phí khi du lịch Bhutan

Để đến Bhutan, du khách bắt buộc phải đăng ký qua các công ty du lịch bản địa được chính phủ Bhutan cấp phép. Như vậy, nếu muốn du lịch Bhutan, du khách cần tự mình đăng ký với công ty du lịch ở Bhutan hoặc đăng ký với các công ty du lịch ở Việt Nam, sau đó công ty du lịch Việt Nam sẽ hoàn thành các loại thủ tục với phía Bhutan.

Phí xin visa

Du khách nên chọn hình thức mua tour ở các công ty Việt Nam, bởi nếu tự đăng ký sẽ có trường hợp rào cản trong giao tiếp mà không nắm được các chính sách về việc hoàn trả vé hay lấy visa.

Khi đó, chi phí đầu tiên sẽ là phí xin visa Bhutan. Nếu du khách mua tour của công ty tại Việt Nam, chỉ cần nộp giấy tờ theo yêu cầu và đóng 40USD phí xin visa thì khả năng lấy được visa là 100%.

Phí đoàn nhỏ

Nếu đi đoàn dưới 3 người thì ngoài phí du lịch 200USD – 250USD như đã nói, nếu du khách đi cá nhân hoặc hai người thì mức phí đóng thêm là từ 40USD – 50USD.

Chi phí cho chuyến du lịch đến Bhutan
Du lịch theo đoàn lớn đến Bhutan có rất nhiều ưu điểm

Phí mua SIM/3G

Mạng Internet ở Bhutan có nhưng do địa hình đồi núi, khá nhiều điểm du lịch xa trung tâm nên sóng không ổn định. Vì vậy mà du khách muốn dùng điện thoại hoặc vào mạng như thường thì cần mua SIM có 3G qua công ty du lịch. Nhất là có khá ít nơi bán SIM điện thoại Bhutan ngoại trừ mua tại sân bay hoặc qua công ty du lịch.

Giá mua SIM/3G dao động từ 5USD – 10USD tùy loại.

Phí cho đồ lưu niệm và quà tặng

Đây chắc chắn là khoản không thể bỏ qua trong các chuyến du lịch. Nhất là khi đến một nơi có văn hóa độc đáo và nhiều mặt hàng phong phú chất lượng như Bhutan.

Phí du lịch tại Bhutan
Mặt hàng lưu niệm phổ biến nhất ở Bhutan là hàng thủ công mĩ nghệ

Các hướng dẫn viên sẽ giúp du khách đổi tiền từ trước đó. Với du khách chỉ mua các món đồ lưu niệm nhỏ thì chi phí cho đồ lưu niệm tại Bhutan và quà tặng sẽ không quá 200USD. Còn nếu du khách muốn mua các món như đông trùng hạ thảo hay đồ thủ công mỹ nghệ thì mức phí có thể dao động lên 400USD.

Phí tip tài xế và hướng dẫn viên địa phương

Đây là khoản phí tùy theo cảm nhận của mỗi khách du lịch. Nếu chưa hài lòng với chất lượng lái xe hay hướng dẫn viên thì du khách có thể không trả khoản phí này. Thông thường, phí tip cho tài xế và hướng dẫn viên địa phương cũng chỉ giao động từ 5USD – 8USD/người/ngày.

Một số lưu ý khi du lịch tới Bhutan

Có một vài lưu ý dành cho khách du lịch khi đến Bhutan để tránh phải đóng các khoản phạt ngoài ý muốn.

Tại Bhutan, khi xả rác và đi vệ sinh ngoài đường, hút thuốc nơi công cộng và khu vực cấm, dùng giấy tờ tùy thân sai mục đích, mua bán hàng hóa cấm, mang theo sản phẩm liên quan đến thuốc lá quá số lượng quy định là những hành vi chắc chắn sẽ bị xử phạt rất nặng, thậm chí không chỉ dừng lại ở phạt tài chính.

Vì thế để đảm bảo chi tiêu hợp lý, tránh rắc rối, du khách không nên mắc phải các trường hợp trên khi du lịch tại Bhutan. Bhutan cũng khá ít các cây ATM tự động nên tốt nhất là du khách mang theo mình tiền mặt để đảm bảo không bị thụ động trong tài chính.