0902193386

Du Lịch Bhutan Có Cần Visa Không? | Visa & Thủ Tục Đi Bhutan

Cách tốt nhất xin visa Bhutan là qua công ty du lịch

Xin visa và các thủ tục giấy tờ để đi du lịch tới một quốc gia nào đó luôn là câu hỏi đầu tiên mà mỗi du khách đặt ra khi lên kế hoạch cho chuyến đi nước ngoài của mình. Bhutan – Vương quốc hạnh phúc này có khá nhiều ngoại lệ với những quy định về du lịch cũng như việc xin visa, thủ tục cần làm trước khi đến tương đối khác biệt với những nơi khác.

Để có thể chuẩn bị tốt ngay từ bước đầu tiên cho chuyến đi của mình, những du khách muốn đến Bhutan có thể tham khảo những bước xin visa và các thủ tục cần thiết.

Chính sách du lịch tại Bhutan

Du lịch và thủy điện là hai tài nguyên chính của Bhutan, hơn nữa, với bài học từ nước bạn Nepal – quốc gia đầu tư cho du lịch không đúng cách nên dẫn đến ảnh hưởng lớn đến môi trường, mà Bhutan đã rút ra bài học cho mình. Chính phủ ra quy định thu mức phí từ 200 – 250 USD/người/ngày, phụ thu từ 40 – 50 USD/người/ngày nếu đi nhóm dưới 3 người.

Ngoài ra, để đến Bhutan du lịch, các du khách bắt buộc phải đăng ký qua các công ty du lịch đã được cấp phép tại bản xứ. Các khoản phí ban đầu sẽ được nộp đến Bộ Du lịch Bhutan. Sau khi du khách kết thúc chuyến du lịch tại đây thì mới được chuyển qua để thanh toán các loại dịch vụ. Vì vậy, nếu du khách không hài lòng về chuyến đi, lập tức có thể báo lên Bộ Du lịch Bhutan để được hỗ trợ.

Visa và thủ tục đi Bhutan
Các nhanh chóng, an toàn và đảm bảo có visa Bhutan nhanh nhất là qua các công ty du lịch

Nghe thì có vẻ rắc rối nhưng thực chất các quy định du lịch này lại mang tinh thần môi trường rất cao, hơn nữa có thể kiểm soát an ninh du lịch tốt hơn, mang lại trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ du khách hài lòng rời Bhutan gần như là tuyệt đối.

Visa du lịch tại Bhutan

Vì những quy định trong du lịch của Chính phủ Bhutan, có thể thấy được đâu là cách xin visa và thủ tục làm visa vừa tiết kiệm chi phí, hạn chế rắc rối giấy tờ mà chắc chắn lấy được visa. Đó là đăng ký mua tour qua công ty du lịch tại Việt Nam, một cơ sở được chính phủ Bhutan tin tưởng hợp tác với các công ty du lịch tại Bhutan.

Qua đó, du khách có thể ghép đoàn lớn (tránh được mất phí phụ thu nhóm nhỏ) và được hỗ trợ trọn gói các bước xin visa và thủ tục với khả năng thành công là 100%. Bên cạnh đó, đặc điểm địa hình của Bhutan là đồi núi với các điểm du lịch cách nhau tương đối xa mà chỉ có thể di chuyển bằng ô tô. Nếu du khách đăng ký qua công ty du lịch, chuyện đi lại giữa các điểm du lịch không còn là nỗi lo bởi công ty du lịch sẽ cung cấp đầy đủ xe và tài xế riêng ở Bhutan.

Thủ tục visa Bhutan qua công ty du lịch là gọn nhất
Mua tour qua các công ty lữ hành có vô số ưu điểm cho khách du lịch Bhutan

Ngoại trừ khách Ấn Độ, Bangladesh và Maldives thì công dân của tất cả các quốc gia khác đều phải xin visa trước khi đến Bhutan. Không giống khi tới Ấn Độ hay Nepal, du khách không thể xin visa tại sân bay hay qua Đại sứ quán mà bắt buộc phải xin qua các công ty du lịch.

Thủ tục xin visa Bhutan

Như vậy, với khách du lịch Việt Nam muốn đến Bhutan, quý khách cần đăng ký mua tour qua các công ty du lịch tại Việt Nam. Với các tour du lịch Bhutan được thiết kế đầy đủ từ bước xin visa, phương tiện đi lại, nơi ở, các bữa ăn trong ngày

Đầu tiên, hãy liên lạc với công ty du lịch tại Việt Nam có cung cấp các gói tour du lịch Bhutan, liên hệ để tìm hiểu về các chi phí và chi tiết các chuyến đi.

Thứ hai, cung cấp giấy tờ theo yêu cầu của công ty du lịch bao gồm: ảnh thẻ 4×6 nền trắng (chụp mới từ 6 tháng trở lại đây), scan hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh), thông tin về địa chỉ, nghề nghiệp. Sau đó công ty du lịch sẽ lo các thủ tục visa với công ty du lịch tại Bhutan, kết hợp. Khả năng lấy được visa là 100%.

Thứ ba, sau khi nhận xác nhận về visa từ công ty du lịch, du khách sẽ có visa trong 15 ngày ở Bhutan. Visa được đóng dấu trong hộ chiếu khi đến nơi.

Cách tốt nhất xin visa Bhutan là qua công ty du lịch
Chỉ cần cung cấp một vài thông tin đơn giản cho công ty du lịch là du khách đã hoàn thành thủ tục làm visa

Lời khuyên khi xin visa cho khách du lịch đến Bhutan

Khách du lịch Bhutan có thể tự mình xin visa trực tiếp với công ty du lịch tại Bhutan. Tuy nhiên, bất đồng ngôn ngữ sẽ gây ra vài cản trở giao tiếp. Đặc biệt với các thông tin quan trọng như cách thức thanh toán phí xin visa, quy định về hoãn, hủy chuyến nếu có việc đột xuất. Vì thế mà để đảm bảo chuyến thành công, du khách vẫn nên đăng ký qua công ty du lịch Việt Nam.

Công ty du lịch sẽ gửi bản sao visa cho du khách sau khi hoàn tất đăng ký. Du khách tự in ra và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay. Có thể công ty du lịch sẽ in luôn và phát cho quý khách sau. Quý khách cần hỏi rõ với công ty du lịch để tránh bị động khi làm thủ tục bay.

Phí xin visa là 40USD/người. Phí này được đóng kèm theo chi phí của gói tour từ công ty du lịch. Vì thế mà chỉ cần thanh toán tour một lần thì ngoại trừ phí cá nhân, du khách không cần lo khoản phí nào bên lề.