0902193386

Những Điều Cần Nhớ Khi Cho Bé Đi Bhutan

Cho trẻ đi du lịch Bhutan có nhiều lợi ích

Nếu du khách sắp có một chuyến du lịch Bhutan và muốn mang con nhỏ đi cùng chuyến du lịch với mình nhưng lại đắn đo không biết liệu Bhutan có phải một địa điểm có thể cho trẻ nhỏ đến du lịch hay không? Hoặc nếu cho bé đi cùng thì nên chuẩn bị những gì. Những chia sẻ dưới đây có thể giúp du khách đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trẻ nhỏ có nên đi du lịch không?

Đầu tiên để trả lời câu hỏi trẻ con có đi du lịch không. Nếu em bé trên 3 tuổi thì việc đi du lịch cùng bố mẹ là tương đối dễ dàng. Lúc này trẻ đã đủ cứng cáp và bố mẹ hoàn toàn có thể mang trẻ theo cùng trên hành trình du lịch của cả nhà. Đặc biệt, đây là độ tuổi đã biết ghi nhớ và học được những điều cơ bản ban đầu. Qua đó, chuyến đi Bhutan cũng như một bài học đầu đời cho bé.

Trẻ em có nên du lịch Bhutan?
Trẻ 3 tuổi trở lên đã có thể cùng bố mẹ đi du lịch

Nếu em bé dưới 3 tuổi thì chưa nên đi cùng bố mẹ đến Bhutan. Bởi trẻ dưới 3 tuổi còn khá yếu, sức đề kháng chưa hoàn thiện nên cả chuyến đi có thể gây mệt mỏi không chỉ cho bé mà cho cả bố mẹ. Do đó, du khách vẫn nên cân nhắc kỹ càng về độ tuổi của trẻ trước mỗi chuyến đi để tránh được rủi ro và có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi tốt nhất.

Một số lưu ý khi đưa bé đi du lịch theo

Một số lưu ý khi đưa bé đi du lịch cùng là thường một chuyến du lịch bình thường sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày và một chuyến du lịch Bhutan thì sẽ giao động khoảng 6 ngày trở nên. Do đó du khách cần chuẩn bị đủ những vật dụng cơ bản cần thiết khi đến Bhutan.

Đầu tiên là về đồ ăn. Đồ ăn Bhutan có thể là trải nghiệm đặc sắc với khách du lịch nhưng lại khá khó ăn so với khẩu vị của trẻ nhỏ. Nhất là với em bé có chế độ dinh dưỡng chuyên biệt thì việc hấp thụ thực phẩm Bhutan có thể sẽ không phải là trải nghiệm tốt cho bé.

Bên cạnh đó, khí hậu Bhutan cũng là điều đáng lưu ý khi phụ huynh cho bé đi theo cùng. Biên độ nhiệt giữa ban ngày và ban đêm chênh nhau rất lớn, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Hơn nữa vùng núi không khí tương đối loãng, bố mẹ nên chuẩn bị trước trang phục dài tay, che chắn kín cho bé, vừa tránh được nắng lại tránh được gió lạnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nên tìm hiểu kĩ khi cho trẻ đi du lịch Bhutan
Nếu đưa em bé theo cùng, bố mẹ nên có chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước

Các trung tâm y tế, bệnh viện hoặc số điện thoại cứu trợ khẩn cấp cũng là điểm nên đề phòng trong mỗi chuyến đi, đặc biệt là chuyến đi có trẻ nhỏ theo cùng.

Trước khi bắt đầu hành trình đến Bhutan, bố mẹ nên tìm hiểu trước từ việc cho trẻ ngồi máy bay, khi thay đổi độ cao thì trẻ có thể sẽ gặp tình huống nào và nên xử lý ra sao cho bé được thoải mái nhất. Thay đổi môi trường, nhất là lên vùng núi cao, các bé có thể dễ mắc các chứng như viêm xoang, sổ mũi. Việc chuẩn bị sẵn thuốc đặc trị cho trẻ trước chuyến đi là điều nên làm. Như vậy, bố mẹ vừa chủ động để điều trị cho con, vừa không phải tìm nơi mua thuốc nếu bé bị bệnh.

Ngoài ra, về phương tiện đi lại, bố mẹ có thể xem xét cho bé đi taxi hoặc ô tô trên những cung đường ngắn và lựa chọn điểm du lịch đặc sắc nhất và phù hợp cho bé để tránh gây mệt mỏi khi đi du lịch.

Lợi ích khi đưa trẻ nhỏ đi du lịch

Qua những chuyến đi trẻ nhỏ sẽ học thêm về cách cư xử đồng thời trẻ sẽ được trải nghiệm thêm hơn nơi trẻ đến và có thêm nhiều kiến thức về những nơi mới mà trẻ nhỏ đặt chân đến và được tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển của bé.

Kết nối gia đình

Cho trẻ đi du lịch Bhutan có nhiều lợi ích
Những điểm đến như Bhutan có khả năng gắn kết và kéo các thành viên đến gần nhau hơn

Một điều không thể nhắc đến khi có những chuyến đi du lịch gia đình đó là việc các thành viên sẽ được gắn kết hơn, các bậc cha mẹ sẽ hiểu hơn về con cái mình như sở thích hay tính cách của bé vô hình chung điều này sẽ hâm nóng được tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Và đây cũng là dịp để các ông bố thể hiện những hiểu biết của mình để chỉ và dạy bé những điều bé chưa biết tại một nơi xa.

Bhutan vừa hay lại là một nơi không chỉ để du lịch mà còn là địa điểm để chậm rãi thưởng thức cuộc sống hoang sơ, đơn thuần, không bon chen, vì thế lại càng phù hợp để gia đình gắn kết và dành nhiều thời gian chất lượng cho nhau hơn.

Giúp trẻ có tính tự lập và thích nghi

Cuộc sống trong sự bao bọc sẽ khác thực tế vì vậy cho trẻ đi trải nghiệm từ nhỏ sẽ giúp trẻ có tính thích nghi và độc lập với môi trường mới. Khi trưởng thành những kiến thức này sẽ là vốn sống của trẻ nhỏ, đặc biệt là với trẻ ở các độ tuổi như từ 3 đến 10 tuổi, vì đây là khoảng thời gian thu nhận nhiều kiến thức nền tác động đến cuộc sống sau này.

Với các bé 4 – 5 tuổi thì đi du lịch xa cũng hình thành thói quen tự lập, tự chuẩn bị đồ cho bản thân. Hơn nữa ít nơi nào có những khung cảnh thiên nhiên thuần khiết như Bhutan. Để trẻ gần gũi với thiên nhiên hơn cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm tính cho bé sau này.

Bé từ 3 tuổi đã có thể đi du lịch Bhutan
Đi du lịch từ nhỏ còn rèn cho trẻ tính tự lập và khả năng học tập

Trên đây là một số chia sẻ về câu hỏi có nên cho trẻ nhỏ đi du lịch Bhutan hay không và một số lưu ý cũng lợi ích khi cho trẻ nhỏ đi du lịch mong những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.