5 Hoạt Động Du Lịch Được Yêu Thích Nhất Khi Đến Bhutan

Ngắm cảnh thiên nhiên Bhutan

Bhutan là một điểm đến du lịch khá là được ưa thích trong thời gian gần đây. Năm 2018, Bhutan đã có hơn 63.000 khách du lịch ghé thăm. Trong một cuộc khảo sát của Hội đồng Du lịch Bhutan với 1.700 khách du lịch cho thấy hầu hết khách du lịch đều rất hài lòng với chuyến đi đến Bhutan của họ. Và hơn 96% khách du lịch cho biết họ sẽ đề xuất Bhutan như là một điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ, 60% khách du lịch sẽ quay lại Bhutan. Điều này là minh chứng cho việc tiến bộ trong dịch vụ và cách tiếp cận khách du lịch của Bhutan trong ba thập kỷ qua.

Dưới đây là năm điều đầu tiên mà du khách làm đầu tiên khi đến Bhutan.

Trekking – Chinh phục núi rừng Bhutan

Có thể nói Bhutan là thiên đường của những người đam mê leo núi với hơn 18 tuyến đường leo núi phù hợp với mọi người từ chuyên môn và thể lực thấp lẫn những bậc thầy về leo núi. Bhutan luôn tự hào về những cung đường leo núi được cho là khó chinh phục nhất thế giới nổi bật là Snowman.

Cung đường trekking Bhutan
Trekking Bhutan có thể dễ dàng đăng kí qua các công ty du lịch

Với những người mới bắt đầu có thể bắt đầu với Bumdra Trek cung đường leo núi này người leo núi sẽ không gặp quá nhiều khó khăn và để có trải nghiệm tốt nhất cho kỳ nghỉ và chuyến đi leo núi của bạn thì lên lịch vào những tháng mùa Thu và mùa Xuân là tốt nhất

Ngắm khung cảnh thiên nhiên mộc mạc

Khi đến Bhutan bạn sẽ bị mê hoặc bởi những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ với những nét văn hóa phong phú của người dân. Nơi đây cũng có những ngôi làng nhỏ bé xinh đẹp mà du khách chỉ ngỡ có trong những câu chuyện, rất nhiều khách du lịch đến Bhutan chỉ để hòa mình và chìm đắm vào vẻ đẹp mộc mạc hiếm có khó tìm của đất nước này. Khách du lịch có thể kết hợp điều này với một số hoạt động như leo núi và đi bộ đường dài rồi tham dự các lễ hội và thăm các tu viện.

Ngắm cảnh thiên nhiên Bhutan
Khung cảnh đất trời Bhutan hoang sơ

Tham quan tu viện và thánh tích cổ

Bhutan là vương quốc đi theo phật giáo Đại thừa, nơi đây có rất nhiều tu viện, đền thờ và những di tích quan trọng của Phật Giáo. Đến Bhutan mà không thăm những tu viện Phật Giáo – điều làm Bhutan khác biệt với những nơi khác – thì chuyến có thể nói là chưa hoàn toàn trọn vẹn. Du khách nên thử một lần ghé thăm tu viện Tiger Nest (Taktsang) – tu viện lớn nhất tại Bhutan.

Tham quan tu viện Bhutan
Tu viện Hang Cọp nổi tiếng nhất Bhutan

Khám phá các công viên quốc gia

Là một quốc gia được che phủ với hơn 70% bởi những khu rừng nguyên sinh với hơn 26% trong số đó thuộc các khu rừng được bảo vệ gồm 4 công viên quốc gia, Bhutan là điểm nóng trong đa dạng sinh học quan trọng nhất của thế giới với hệ sinh thái phong phú với hơn 165 loài động vật có vú, 612 loài chim và 5000 những loài động thực vật khác nhau cùng 600 loài hoa lan và 50 loài đỗ quyên tuyệt đẹp. Đây có lẽ là thiên đường đối với những người yêu thiên nhiên trên khắp thế giới.

Thăm các công viên quốc gia tại Bhutan
Một chú báo gấm trong công viên quốc gia Jigme Dorji

Tham dự các lễ hội văn hóa rực rỡ

Khi du lịch Bhutan bạn sẽ thấy tại đây có rất nhiều lễ hội trong cả nước kỷ niệm các truyền thuyết nổi tiếng hay những sự kiện lịch sử quan trọng. Những lễ hội tôn giáo này cũng cấp cho khách du lịch một cái nhìn sâu sắc về văn hóa Bhutan lẫn cốt lõi của cuộc sống người dân Bhutan. Người ta có thể lựa chọn Paro Tsechu hoặc Thimphu Tsechu và lễ hội Jambay Lhakhang (ở Bumthang), hoặc nhắm vào một vài lễ hội nhỏ hơn nhưng thân mật hơn. Đối với những người muốn hòa mình vào thiên nhiên thì lễ hội nấm và sếu cổ đen nhằm tôn vinh sự phong phú của hệ sinh thái tự nhiên Bhutan, là những lựa chọn tốt nhất.

Tham dự lễ hội văn hóa Bhutan
Các lễ hội là nơi văn hóa Bhutan được thể hiện rõ ràng nhất

Đối với những người sắp có một chuyến đi Bhutan hay có dự định đến Bhutan thì chúng tôi khuyên bạn nên có một danh sách những việc cần làm và những nơi cần đến điều này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa thời gian của kì nghỉ của bạn tại Bhutan.

Nếu bạn có thắc mắc hay gi về bài viết có thể để lại comment bên dưới bài viết. Mong những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong chuyến du lịch Bhutan.

Du lịch Bhutan
Tour du lịch Bhutan
Tour đi Bhutan