0902193386

Tổng Hợp Những Lưu Ý Khi Đi Bhutan

Rất nhiều khách du lịch khi lên kế hoạch đến Bhutan đã gặp nhiều câu hỏi trong quá trình chuẩn bị. Một trong số đó là thắc mắc liệu để du lịch được đến Bhutan thì có khó không? Bhutan luôn rộng mở với tất cả các du khách. Vậy nên có nhiều điều kiện lý tưởng có thể giúp du khách cân nhắc việc đi Bhutan và liệu có khó để khám phá đất nước Phật Giáo huyền bí này không.

Du lịch Bhutan có khó không?

Du lịch Bhutan không hề khó khăn. Có thể ban đầu du khách nghe nói đến đất nước ngày phải trả một khoản phí từ 200 – 250 USD/ngày/du khách tùy mùa du lịch. Nhưng đừng vì thế mà do dự ở khoản chi phí bởi đây là phí bao trọn rất nhiều mục chi tiêu cho du khách. Trong đó bao gồm tiền khách sạn từ 3 sao, tiền ăn 3 bữa/ngày, tiền thuê tài xế riêng, hướng dẫn viên bản địa, tiền vào tham quan tất cả các điểm du lịch được lên trong chương trình tour.

Du lịch Bhutan có khó không
Chi phí du lịch Bhutan tuy cao nhưng đã bao gồm hết tất cả các khoản cần thiết

Chi phí có thể ban đầu là bức rào cản với nhiều du khách nhưng khi tính ra các loại chi phí thì du khách sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí tour nào, ngoại trừ các mục tiêu cho mục đích cá nhân. Hơn nữa, phí du lịch này còn được đóng để bảo vệ môi trường, thuế cho chính phủ và đóng vào các dự án xóa đói giảm nghèo của Bhutan. Với chút chi phí nhưng du khách có thể làm được rất nhiều mục đích khi đến Bhutan, vì vậy, mỗi khoản tiền đều đáng giá.

Còn nếu chi phí không phải là vấn đề quá lớn đối với các du khách thì một chuyến đi du lịch Bhutan không những không khó mà còn rất dễ dàng. Chỉ cần nhấc máy liên hệ với công ty du lịch uy tín tại địa phương và thanh toán chi phí cũng như nộp giấy tờ làm visa theo hướng dẫn của công ty du lịch là du khách có thể yên tâm tận hưởng chuyến du lịch đến Bhutan của mình.

Một số điều lầm tưởng về Bhutan

Có thể du lịch tự túc đến Bhutan?

Sẽ có một vài người lầm tưởng có thể đi du lịch tự túc tới Bhutan thì điều đó là không thể. Bhutan sẽ không cấp visa cho những người đi du lịch tự túc. Vì thế, để có visa thì du khách bắt buộc phải xin visa Bhutan qua đăng ký tour du lịch với một công ty lữ hành bản địa, và công ty này sẽ có trách nhiệm xin và làm thủ tục visa cho du khách. Nếu không có công ty du lịch đứng ra xin visa thì việc có visa là điều không thể nhưng đã đã đăng ký qua tour thì gần như 100% sẽ có visa.

Bhutan rất thân thiện với khách du lịch
Bhutan không chấp nhận khách du lịch bụi mà chỉ nhận đăng ký qua công ty du lịch sở tại

Dân Bhutan đều ăn chay?

Nhiều người nghĩ người dân Bhutan theo đạo Phật đều ăn chay thì mọi người đã sai. Người dân Bhutan ăn khá nhiều thịt đặc biệt là những người sống ở những vùng núi cao còn tiêu thụ lượng thịt lớn hơn so với người thường. Tuy nhiên các loại thịt ở Bhutan đã phần là nhập khẩu từ Ấn Độ do trong nước có luật cấm sát sinh.

Dân Bhutan không chỉ ăn chay
Tuy hầu hết dân Bhutan đều thực hành đạo Phật nhưng không phải toàn bộ dân chúng đều ăn chay

Nhưng người dân đa phần vẫn ăn thịt nhập khẩu từ bên ngoài, các món ăn từ thịt cũng rất đa dạng. Bên cạnh đó, các khách sạn vẫn phục vụ nhiều món Tây cho khách du lịch. Vì thế mà khi du lịch đến Bhutan, du khách không lo việc chỉ có các món chay.

Bhutan không có dịch vụ và giải trí công cộng?

Bạn nghĩ Bhutan là một quốc gia nghèo và kém phát triển và đi theo đó là những dịch vụ giải trí công cộng nghèo nàn thì bạn đã sai lầm. Ở Bhutan, bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ bar hay club và trái ngược với suy nghĩ nhiều người dân Bhutan uống rất nhiều bia và rượu. Đời sống Bhutan về đêm sôi động không kém bất kì quốc gia nào.

Du lịch Bhutan không hề khó
Đêm Bhutan tại các thành phố lớn cũng sầm uất và náo nhiệt như bất kì quốc gia nào

SIM và dịch vụ di động tại Bhutan khá là yếu tại những khu vực xa thành phố nhưng nếu bạn du lịch trong thành phố thì không lo về internet, tuy đường truyền tương đối chậm. Khi du lịch Bhutan bạn sẽ không phải lo vấn đề an toàn thực phẩm vì ở đây họ hoàn toàn không dùng đến thuốc trừ sâu hay hóa chất nên bạn có thể ra chợ và mua một ít hoa quả và có thể ăn luôn.

Bhutan giới hạn khách du lịch mỗi năm?

Có thể bạn chưa biết nhưng du lịch là một trong hai ngành kinh tế then chốt tại Bhutan bởi vậy không có chuyện họ giới hạn khách du lịch vì nếu làm vậy, nền kinh tế Bhutan cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Chính phủ Bhutan luôn mở rộng tay chào đón khách du lịch

Tuy nhiên, vào mùa cao điểm thì có một vài giai đoạn cơ sở hạ tầng du lịch của Bhutan chưa đáp ứng được đủ. Nhất là về lượng phòng tương đối khan hiếm và điểm du lịch đông khách đến thăm. Các đại lý du lịch sẽ phải mua vé từ trước. Vì thế mà nếu du khách lên kế hoạch đến Bhutan vào mùa cao điểm thì nên liên lạc với với công ty du lịch để có một chuyến đi hoàn hảo như ý.