Tại Sao Lại Chọn Bhutan?

Tham quan Bhutan (1)

Vương quốc Himalaya nhỏ bé này tràn ngập các điểm tham quan lịch sử, tôn giáo và đầy phiêu lưu. Cảnh quan miền núi đầy cảm hứng của nó được kết hợp với sự rực rỡ của nó bởi nền văn hóa đầy sức sống và mê hoặc của đất nước.
Là một địa điểm nổi bật của ma thuật và thần thoại, vương quốc Bhutan trên dãy Himalaya tươi tốt với vô số vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa sôi động, các điểm tham quan lịch sử và tâm linh cùng cuộc phiêu lưu gan dạ.
Bí ẩn và ẩn chứa trong thần thoại, Bhutan chứa đầy những ví dụ hữu hình về nền văn hóa đặc biệt của mình, từ kiến trúc nổi bật của các pháo đài và tu viện trên núi cho đến hình ảnh các nhân vật tôn giáo Phật giáo được vẽ hoặc chạm khắc trên các vách đá cheo leo. Những lá cờ cầu nguyện bị xơ xác tung bay trên những cung đường đèo ngoạn mục và bánh xe cầu nguyện quay chậm theo dòng nước trong núi.
Tự hào giữ điểm đến linh thiêng này, chỉ đến năm 1974, Bhutan mới cho phép du khách đến khám phá. Chỉ với một vài thị thực du lịch được phân bổ mỗi năm, đây là một trải nghiệm du lịch khó quên, thậm chí còn có ý nghĩa hơn với cách tiếp cận du lịch chân thực và bền vững.

Sự thật thú vị về đất nước hạnh phúc nhất thế giới Bhutan

Nhỏ hơn một chút so với Thụy Sĩ, Bhutan chỉ bao gồm 14 800 dặm vuông (38 400 km vuông) lãnh thổ.
Dân số nhỏ 750.000 người.
Một nơi đầy mưu mô, Druk Yul – tên địa phương của Bhutan – có nghĩa là “Vùng đất của Rồng Sấm”.
Hạnh phúc được đo lường bằng một chỉ số được gọi là Tổng Hạnh phúc Quốc gia. Điều này đặt trọng tâm vào con người và chất lượng cuộc sống của họ chứ không chỉ tập trung vào Tổng sản phẩm quốc nội và nguồn lực vật chất.
Quốc giáo của Bhutan là Phật giáo Kim Cương thừa.
Người Bhutan tận tâm bảo tồn truyền thống Phật giáo sâu sắc và cảnh quan nguyên sơ của họ, một bức tranh khảm của các tu viện cổ, đỉnh Himalaya, sông băng và những ngôi làng quyến rũ.

Lý Do Yêu Bhutan

Nổi tiếng với đặc tính bền vững và tập trung không ngừng vào việc thúc đẩy du lịch có trách nhiệm, Bhutan là điểm đến xanh hàng đầu trên thế giới. Nằm giáp ranh với Nepal, Ấn Độ, Tây Tạng và Trung Quốc, nó là một tập hợp các thung lũng sâu và những ngọn núi cao ngất, những đỉnh núi phủ tuyết trắng và thảm thực vật tươi tốt. Bhutan được bao phủ bởi rừng, tạo ra một môi trường tiêu cực carbon và là điểm đến để tận hưởng không khí núi trong lành, trong lành và bầu trời nguyên sơ không ô nhiễm.

Khí hậu tại Bhutan

Mùa hè (tháng 6 – tháng 8)
13˚C / 55˚F 31˚C / 87˚F
Mùa đông (tháng 12 – tháng 2)
-1˚C / 30˚F 19˚C / 66˚F
Những ngày thường nắng nhưng mát mẻ nhưng khi mặt trời lặn, buổi tối có thể rất lạnh vì vậy hãy nhớ mang theo quần áo ấm

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Bhutan

Bhutan là một quốc gia của sự quan tâm và từ bi, bao dung và thấu hiểu, một láng giềng, lịch sự và tốt bụng, và như vậy là một cộng đồng gắn bó, luôn hướng về nhau. Nơi thanh bình này khiến nó trở thành đất nước lý tưởng để khám phá và tìm hiểu. Giáo dục và chăm sóc sức khỏe đều miễn phí và các giá trị và ưu tiên của Bhutan hoàn toàn khác với thế giới phương Tây.

Các kì quan văn hóa và lễ hội tại Bhutan

Một di sản văn hóa độc đáo được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác đã dẫn đến sự kết hợp giữa tôn giáo, văn hóa và nghi thức xã hội. Nam mặc đồ Gho và nữ mặc đồ Kira, trang phục truyền thống khi đến các địa điểm tôn giáo, cơ quan chính phủ, cơ quan và trường học. Các pháo đài thời trung cổ có các đền thờ cũng như trụ sở của chính phủ và cơ quan nhà nước. Giàu nghệ thuật, kiến trúc, các bức tranh được biết đến như Thangkas, khiêu vũ và âm nhạc, người Bhutan rất tự hào về văn hóa, di sản, phong tục và truyền thống của họ. Họ tôn vinh ‘Zorig Chusum’ hoặc 13 nghệ thuật và thủ công truyền thống đại diện cho văn hóa của họ và tượng trưng cho trải nghiệm tinh thần cho người dân Bhutan.
Những điệu múa quay cuồng, những chiếc mặt nạ gỗ đầy màu sắc và âm nhạc sôi động, lễ hội Bhutan hay còn gọi là Tsechu, là điểm nhấn của Phật lịch với sự tái hiện các dịp lễ lịch