Tham quan Bhutan Bằng Cách Nào?

Bhutan Airlines

Đi Đến Bhutan

Tất cả du khách đến đất nước Bhutan sẽ phải bay với Druk Airline, hãng hàng không quốc gia của họ và là hãng hàng không duy nhất có kết nối quốc tế tốt. Bay đi Bhutan phải quá cảnh ở Bangkok hoặc Nepal. Từ Việt Nam bay đi Bangkok, ngủ đêm ở Bangkok, sáng hôm sau bay đi Bhutan, thời gian bay 6 tiếng. Hiện chỉ có DrukAir (hãng hàng không hoàng gia Bhutan) là hãng duy nhất có thể bay đến Bhutan. Druk Air kết nối Bhutan với Delhi và Kolkata ở Ấn Độ, Singapore, từ Kathmandu ở Nepal và từ Bangkok ở Thái Lan. Tất cả các chuyến bay đều bay thẳng đến Paro. Bởi vì chỉ có một sân bay quốc tế ở Bhutan – Paro. Bhutan có mối quan hệ tốt với Ấn Độ, Nepal và Bangkok. Khi đến Bhutan, bạn sẽ sử dụng những chiếc xe 4 bánh thoải mái để di chuyển giữa các điểm đến.

Tự lái xe tại Bhutan

Di chuyển bằng đường bộ là phương thức vận tải phổ biến và hiệu quả hơn. Chúng tôi không khuyến khích tự lái xe vì giao thông và đường hẹp có thể gây khó khăn cho những du khách lần đầu đến Châu Á. Ở Bhutan, hệ thống giao thông công cộng không được phát triển hoặc không phù hợp với du khách, do đó chúng tôi không khuyến khích sử dụng hệ thống này cho du khách nước ngoài của chúng tôi ..

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Vòng Quanh Bhutan

Có một hoạt động hàng không nội địa giữa Sân bay Paro và Bumthang ở miền Trung Bhutan, hoạt động 3 ngày một tuần.
Lý do là vì sân bay nằm trong thung lũng, đường băng ngắn, chỉ có thể cất hạ cánh ban ngày nên chỉ có DrukAir là có máy bay vừa nhỏ (Airbus A319) có động cơ được thiết kế riêng và đội ngũ phi công kinh nghiệm, được cấp phép hạ cánh xuống sân bay Paro là có thể bay đến nơi này. Sân bay Paro là sân bay quốc tế duy nhất ở Bhutan, cách thủ đô Thimphu 65km và mất chừng 1 tiếng đồng hồ để di chuyển giữa 2 nơi. DrukAir có 2 chuyến bay đến Paro mỗi ngày từ thủ đô Bangkok của Thái Lan và 2 chuyến mỗi tuần (thứ 5, CN) từ Singapore. Ngoài ra DrukAir còn có các chuyến bay hàng ngày từ Nepal và các thành phố ở Ấn Độ. Thuận tiện nhất và rẻ nhất là bay từ Bangkok. Vé máy bay của DrukAir là loại vé đầy đủ, không có vẻ ưu đãi, khuyến mại hay giảm giá. Chỉ có hai loại là Economy Y và Business J (tương đương Eco Flex và Business Flex của Vietnam Airlines). Vì vậy vé máy bay của Druk Air rất đắt. Vé khứ hồi hạng Y cho hành trình 3 tiếng bay từ Bangkok đi Paro và ngược lại là 868USD (đã bao gồm thuế). Vé hạng J khứ hồi là 1.027USD cho hành trình khứ hồi Bangkok – Paro.
Lưu ý: Bạn nên lên kế hoạch đi du lịch Bhutan trước ít nhất 1 tháng vì vé máy bay luôn luôn hết rất nhanh. Tóm lại, nếu bạn muốn có một chuyến đi du lịch Bhutan và ở đây 5 ngày thì chi phí tối thiểu là: 1.000USD (hoặc 1.250USD mùa cao điểm) + 868USD (vé máy bay) + vé máy bay từ Việt Nam sang Bangkok + các chi phí khác nếu bạn muốn ở lại Bangkok một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn mua trọn gói dịch vụ từ các công ty tour ở Việt Nam có thể giá sẽ tốt hơn.
Phương tiện di chuyển chính ở Bhutan là các loại xe. Phần lớn đường nhỏ, nhưng vì ít xe nên không có gì nguy hiểm.

Du lịch Bhutan
Tour du lịch Bhutan
Tour đi Bhutan