Thung Lũng Haa | Khám Phá “Thung Lũng Lúa Bí Ẩn” – Điểm Đến Ngọt Ngào Ở Bhutan Phải Đến Trong Chuyến Đi Về Phía Đông Bắc

Khám Phá Haa Valley Bhutan

Tổng quan về thung lũng Haa

Thung lũng Haa là một trong những thung lũng ít được biết đến nhất ở Bhutan để tham quan, chỉ mới mở cửa cho du lịch vào năm 2002. Nó nằm khuất bên trên Paro và việc phát triển các khách sạn hiện đã bị cấm trong nỗ lực giữ lại nét quyến rũ mộc mạc của thế giới cũ.
Đây là Dzongkhang (huyện) nhỏ nhất của Bhutan, Thung lũng Haa là một trong những nơi đẹp như tranh vẽ nằm ở phía tây nam của Paro. Những con đường và khu rừng cây cối bình dị là nơi lý tưởng cho những người đi bộ đường dài và leo núi nhiệt tình. Đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới có thể tìm thấy bông hoa màu kem của Blue Poppy (Meconopsis Superba).

Thung lũng Haa Bhutan

Mặc dù hơi bị cô lập, hầu như không có bất kỳ điểm tham quan nào; Thung lũng cung cấp những khung cảnh siêu thực nhất trong toàn bộ Bhutan. Đây là nơi sinh sống của những người chăn nuôi du mục và là nơi có dân số rất nhỏ của Bhutan. Vì phần lớn các loại cây trồng trong vùng là lúa, lúa mạch và lúa mì, nên thung lũng Haa còn được gọi là “Thung lũng lúa đất ẩn”.
Mặc dù rất gần, nhưng Thung lũng Haa không được phát triển giống như Paro và đến đây bạn sẽ cảm nhận được lối sống truyền thống thường thấy ở miền đông của đất nước. Chúng tôi yêu thích thung lũng này vì phong cảnh đẹp như tranh vẽ, cảm giác hoàn toàn yên bình và đi bộ đường dài tuyệt vời.
Có thể truy cập Haa bằng chuyến đi trong ngày từ Paro (2 giờ mỗi chiều), hoặc cách khác, bạn có thể ở lại Sonam Zing Haa. Nhà khách do gia đình tự quản này cũng đặc sắc như ở Bhutan, cung cấp một nơi tuyệt vời và đầy màu sắc để ở với đội ngũ nhân viên thân thiện và vị trí số lượng lớn ở giữa thị trấn.

Haa Valley Bhutan

Du lịch Thung lũng Haa Tại Đất Nước Bhutan

Nối các quận Paro, Samtse và Chhukha, Thung lũng có diện tích 1706 km2. Nó chỉ được cung cấp cho khách du lịch vào năm 2002 và đã trở thành một trung tâm cho những người đi bộ và những người đam mê thiên nhiên kể từ đó. Nằm ở vị trí chiến lược cách Paro 30 km, có thể đến được Thung lũng Haa thông qua Đèo Chele La.
Những con đường mòn đi bộ xuyên rừng và đi xe đạp leo núi đẹp nhất Bhutan được tổ chức quanh khu vực này. Người dân của Thung lũng Haa tuân theo những lời dạy của Guru Padmasambhava thứ 8, điều này rất đáng chú ý trong các truyền thống và các lễ hội được tổ chức trong vùng. Một trong những lễ hội phổ biến nhất được tổ chức bởi bộ lạc Haa và người du mục là Lễ hội mùa hè Haa thường được tổ chức vào tháng Bảy. Ngoài mùa lễ hội, thời gian tốt nhất để đến thăm khu vực này là từ tháng 10 đến tháng 11.

Du lịch thung lũng Haa Valley

Haa Valley

HaaValley

Ap Chundu – Vị thần hộ mệnh của Thung lũng Haa

Thung lũng Haa là quê hương của một số nghi lễ vật linh ghê rợn được thực hiện để xoa dịu vị thần hộ mệnh, niềm tin của chúng vẫn được phản ánh trong các nghi lễ và lễ kỷ niệm của họ.
Khu vực này cũng có sự hiện diện của văn hóa Mật thừa. Tuy nhiên, với ảnh hưởng của Guru Rinpoche, người đã làm giảm sức mạnh của vị thần, khu vực hiện tuân theo các thực hành và truyền thống Phật giáo cùng với một số thực hành cũ. Gyechu Lhakhang được dành riêng cho vị thần đó (Ap Chundu) và được cho là có các mối liên hệ mật thừa.
Người Haaps (những người sống ở Haa) tin vào cách sống không làm phật lòng hoặc thách thức vị thần được cho là gây ra động đất, lở đất, lũ lụt và các thảm họa khác. Một số truyền thuyết cũng gắn liền với Ap Chundu mà người dân địa phương hiện diện nói rằng họ cảm thấy trong cuộc sống của họ và do đó rất coi trọng vị thần này.

Những nơi gần thung lũng Haa là gì?

Các địa điểm hàng đầu gần thung lũng Haa là Paro cách thung lũng Haa 30 km, Thimpu cách thung lũng Haa 51 km, Punakha cách thung lũng Haa 78 km, Gangtok cách thung lũng Haa 56 km, Wangdue phodrang cách đó nằm cách thung lũng Haa 76 km

Những nơi gần thung lũng Haa

Khám phá thung lũng Haa Bhutan

Cách tốt nhất để đến thung lũng Haa là gì?

Thung lũng Haa nằm cách Paro 65 km. Hành trình có thể được thực hiện bằng xe buýt hoặc ô tô. Không có tuyến đường nào giữa Paro và Thung lũng Haa bằng máy bay hoặc tàu hỏa. Lựa chọn thuận tiện nhất là đi bằng ô tô, vì chỉ mất hai giờ và thời gian có thể linh hoạt. Có các dịch vụ xe buýt có sẵn. Tuy nhiên, chỉ có một chuyến xe buýt giữa hai quận này và lịch trình không thuận tiện. Tuy nhiên, các tuyến đường đẹp như tranh vẽ.

Trung tâm thung lũng Haa Valley Tour
Đối với những người ưa mạo hiểm, chúng tôi có thể tổ chức một số xe đạp leo núi để bạn quay trở lại thung lũng Paro.
Đường lái xe đến thung lũng Haa băng qua đèo Chele-la dài 3.988m, từ đó bạn có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Núi Chomolhari và Jichu Drakey vào mùa đông. Từ đây, phía Tây Bhutan hiện ra trước mắt bạn với thung lũng Haa hoang sơ và dãy núi Sikkim ở phía Tây, Jhomalhari và Tây Tạng ở phía Bắc và những cánh đồng chắp vá của thung lũng Paro ở phía Đông.
Trên đường trở về từ Haa, chúng tôi khuyên bạn nên đi bộ đường dài từ đỉnh Chele La, qua những khu rừng thông xanh và đỗ quyên vào những vùng cao nguyên lộng gió được ưa thích bởi bò Tây Tạng và rải rác với đỗ quyên và hoa đậu biếc. Kết thúc tại Ni viện Kila Hike (Kila Goemba) rất đặc biệt, nơi đã là một nơi ẩn dật để thiền định từ thế kỷ thứ 9. Cũng như rất nhiều ngôi chùa trên dãy Himalaya, nó đã bị lửa thiêu rụi trước khi được xây dựng lại bởi Je Khenpo thứ 25 (Trụ trì chính của Bhutan), Sherab Gyaltsen. Ngày nay, nó là một tu viện và là nơi ở của khoảng 30 nữ tu chăm chỉ. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian ở ni viện này. Ngồi cầu nguyện với các nữ tu trong ngôi đền đẹp đẽ không tì vết – không giống như những tu viện mà người ta thấy ở Bhutan, các nữ tu giữ nhà của họ không tì vết! Các nữ tu thân thiện sẽ vui lòng chúc phúc và mời bạn một ít trà. Đây là một nơi tuyệt vời để suy ngẫm về chuyến đi đầy cảm hứng của bạn ở Bhutan và dành thời gian thiền định hoặc bình yên trong phòng cầu nguyện chính.

Haa Valley trong Bhutan

Haa Valley Homestay

Bhutan trekking Haa

Thung lũng Haa homestay

Du lịch Bhutan
Tour du lịch Bhutan
Tour đi Bhutan